Cơm cuộn cá sốt tiêu đen xì dầu:
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 150gr
- Collagen: 5gr
- Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu
- Cơm gạo lứt: 1 bát
- Lá rong biển cuộn
- sốt mè rang
Cách làm:
Bước 1 : Rửa sạch cá . Uớp cá với gia vị trộn đều, để trong 15p cho cá thấm đều gia vị.
Bước 2 : Cho cá vào chảo nhỏ. Cho 1 xíu nước đun sôi cá . Đậy nắp lại cho cá chín từ từ và thấm đều gia vị trong khoảng 10p. Lưu ý: Để lửa vừa, tránh lửa to làm nát cá.
Bước 3 : Trong khi chờ cá chín . Trộn đều cơm cùng collagen và sốt mè rang để cơm thêm đậm đà.
Bước 4 : Rửa sạch tay, sử dụng lá rong biển . Cho cơm dàn mỏng cơm lên mặt nhám lá rong biển, dàn cơm cho đều trên mặt lá rồi tiến hành xếp cá lên trên cơm
Bước 5 : Tay ép nhẹ phần nhân để định hình, cuộn cơm chặt tay. Cuộn xong dùng tay nắn nhẹ để cuộn cơm chắc hơn.
Bước 6: Trình bày ra đĩa và trang trí. Cùng thưởng thức thành phẩm Cơm cuộn cá sốt tiêu đen xì dầu với gia đình ngay thôi nào.