Thói quen làm hao hụt collagen, da nhanh lão hóa

| admin

Collagen là một loại protein quan trọng đối với cơ thể con người. Đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho da của chúng ta trẻ trung và đàn hồi. Gần 1/3 lượng protein trong cơ thể con người là collagen. Trong đó sụn khớp chiếm 70%, mô da chiếm 75%. Càng có tuổi, quá trình sản sinh collagen của cơ thể càng kém. Khiến làn da có xu hướng kém đàn hồi, dễ hình thành nếp nhăn hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các chứng đau mỏi, ê nhức xương khớp. Ngoài yếu tố tuổi tác , 5 thói quen sau đây góp phần gây suy giảm collagen, khiến da nhanh lão hóa hơn.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Kem chống nắng

Tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da và làm giảm sản xuất collagen. Việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng và che chắn da với áo khoác, mũ và kính râm. Sẽ giúp giảm thiểu tác động của tia UV. Nên thiết lập thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày, che chắn da khi ra đường. Hạn chế hoạt động ngoài trời nhiều giờ trong khung giờ nắng gắt (khoảng 10h-16h).

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách . Hoặc sử dụng sản phẩm không phù hợp với da có thể làm giảm sản xuất collagen và khiến da nhanh lão hóa. Hãy tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của bạn. Và sử dụng đúng cách.

Uống rượu

Việc uống rượu có thể làm giảm lượng vitamin C trong cơ thể và gây ra việc hao hụt collagen. Ngoài ra, uống rượu cũng làm giảm giấc ngủ, gây mệt mỏi và gây ra quá trình lão hóa.

Ăn quá nhiều đường

Đồ ngọt

Không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, tiêu thụ nhiều đường, sữa còn làm gia tăng tình trạng viêm. Phá hủy cấu trúc collagen khiến da nhanh lỏng lẻo, chảy xệ, hình thành nếp gấp, nếp nhăn. Một lượng đường quá lớn trong chế độ ăn uống có thể làm giảm sản xuất collagen.

Hút thuốc

Nicotine trong thuốc lá là một trong những tác nhân phá hủy sợi collagen. Chất này cũng gây ra sự co mạch và thiếu oxy đến các tế bào da. Từ đó, quá trình tổng hợp collagen giảm, sợi đàn hồi của da bị thay đổi, dẫn tới da nhăn và khô hơn, thúc đẩy quá trình lão hóa sớm trên da. Nicotine cũng làm trì trệ sự phát triển các mạch máu mới, khiến da tổn thương lâu lành, lâu tái tạo hơn. Quá trình ngậm điếu thuốc, người hút thường mím môi, nheo mắt, dần dần cũng tạo thành nếp gấp, nếp nhăn quanh mắt, miệng.

Vitamin

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C góp phần tăng sinh collagen cho làn da. Để giúp cơ thể tổng hợp collagen tốt hơn, hạn chế sự hao hụt collagen, ngoài việc bỏ dần những thói quen trên, chuyên gia cũng khuyến khích bổ sung nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C… thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Thiết lập thời gian biểu ngủ nghỉ khoa học, điều độ cũng góp phần làm chậm tốc độ lão hóa cơ thể, làn da. Chúng ta nên tránh những thói quen xấu để cơ thể hạn chế lão hóa.

SẢN PHẨM

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Để lại thông tin để chuyên gia collagen của Kihasu, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược mỹ phẩm cùng cộng sự tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn.


    CHỌN TUỔI


    CHỌN TÌNH TRẠNG DA


    CHỌN MỨC ĐỘ

    CHỌN TÌNH TRẠNG DA VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA