Uống collagen có hại dạ dày không?

| admin

Uống Collagen liệu có gây hại cho dạ dày ? Một số triệu chứng đường tiêu hóa như buồn nôn. Tiêu chảy và đau quặn bụng đã được báo cáo khi uống collagen trong một số ít các trường hợp. Hiện chưa có bằng chứng nào đáng tin cậy đủ để khẳng định về việc uống collagen gây hại đến dạ dày hay không. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích về việc sử dụng collagen đối với dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung.

Từ bao đời nay, người dân ta đã biết được tác dụng của nước hầm xương và gelatin trong việc điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, cho đến gần đây thì các nhà khoa học mới khám phá ra rằng, đằng sau sức mạnh dinh dưỡng của những thực phẩm này: Đó chính là Collagen. Đặc tính axit amin của collagen cho phép loại protein đặc biệt này mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Đặc biệt khi nói đến sức khỏe đường ruột. Bao gồm các việc giúp giảm viêm ruột, chữa lành vết loét dạ dày. Hỗ trợ tiêu tiêu và điều chỉnh chế tiết axit của dạ dày.

1. Collagen điều chỉnh tiết axit dạ dày

Collagen đã được phát hiện là có vai trò trong sự điều chỉnh sự tiết dịch vị. Bằng cách đảm bảo tiết vừa đủ lượng axit để tiêu hóa tốt. Collagen cũng ngăn ngừa tình trạng dư thừa dịch vị. Qua đó giúp ngăn ngừa các chứng ợ nóng, ợ chua, loét dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác do quá axit.

2. Hỗ trợ chữa vết loét dạ dày

Hai axit amin chính trong các Peptide collagen là Glycine và Proline. Có thể giúp chữa lành niêm mạc dạ dày . Ngăn ngừa các vết loét do căng thẳng gây ra nhờ tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương. Các nghiên cứu xác định rằng Glycine có trong collagen có khả năng ngăn chặn các chất tiết dịch vị có hại cho dạ dày. Qua đó ngăn ngừa loét dạ dày hiệu quả.

3. Giúp tiêu hóa tốt

Đối với sức khỏe đường ruột, Collagen giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Vì collagen là một phân tử ưa nước. Nó có sức hút mạnh mẽ với nước và các phân tử có tính axit. Khi collagen được ăn vào, các phân tử nước và axit của dạ dày sẽ bao quanh nó di chuyển trong đường ruột. Giúp quá trình phân hủy protein và carbohydrate khác trong ruột được tốt hơn. Với tính năng ưa nước và giữ nước trong ruột. Collagen giúp cho quá trình di chuyển thức ăn trong ruột được trơn tru hơn.

4. Collagen giúp lành niêm mạc ruột và lớp lót dạ dày

Collagen là thành phần quan trọng trong quá trình sửa chữa và làm lành niêm mạc ruột. Khi có tổn thương hoặc viêm niêm mạc dạ dày, ruột. Các tế bào cơ trơn mới được tạo ra để chữa lành các niêm mạc bị tổn thương. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, hàm lượng collagen được sản xuất trong ruột là rất lớn trong quá trình tạo ra các tế bào cơ trơn mới này. Vì vậy, collagen là thành phần chủ yếu giúp chữa lành các tổn thương niêm mạc thành ruột, dạ dày.

5. Giúp điều trị bệnh Leaky Gut và IBS

Glutamine là một axit amin quan trọng có trang thành phần của Collagen. Đã được khẳng định là axit amin vai trò ngăn ngừa viêm thành ruột và hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS). Các nghiên cứu đã tìm thấy việc mất cân bằng tiêu hóa làm giảm nồng độ collagen huyết thanh. Cụ thể là tình trạng viêm ruột. Qua đó, việc bổ sung collagen là chìa khóa để giảm thiểu các bệnh về đường hóa.

 

SẢN PHẨM

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Để lại thông tin để chuyên gia collagen của Kihasu, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược mỹ phẩm cùng cộng sự tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn.


    CHỌN TUỔI


    CHỌN TÌNH TRẠNG DA


    CHỌN MỨC ĐỘ

    CHỌN TÌNH TRẠNG DA VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA