Bổ sung collagen có giúp giảm cân

| admin

Bổ sung collagen giúp giảm cân hay gây tình trạng béo phì?

Chế độ ăn giàu collagen làm tăng hormone tạo cảm giác no. Tăng khối lượng cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng mất khối lượng cơ xảy ra theo tuổi tác. Collagen chiếm 25-30% protein trong cơ thể. Góp phần tạo nên cấu trúc làn da, sụn, gân, dây chằng, cơ bắp, xương, mạch máu. Bổ sung collagen có thể gián tiếp thúc đẩy giảm cân bằng cách: tăng cảm giác no. Điều chỉnh chuyển hóa chất béo. Tăng hiệu quả rèn luyện sức đề kháng; giảm đau khớp, giúp thoải mái hơn khi tập thể dục.

 

Tăng cảm giác no

 Bổ sung collagen có thể làm tăng cảm giác no, do đó giảm lượng calo ăn trong một ngày, hỗ trợ giảm cân. Collagen có tác dụng này vì là một loại protein.

Theo một đánh giá năm 2020, chế độ ăn giàu protein này làm tăng hormone tạo cảm giác no như peptide-1 giống glucagon và cholecystokinin. Chúng cũng ức chế ghrelin, một loại hormone gây đói. Lượng protein tăng lên cũng có thể làm tăng sinh nhiệt, ảnh hưởng đến cảm giác no, tiêu hao năng lượng. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng chế độ ăn giàu protein hơn giúp duy trì khối lượng cơ nạc đồng thời cải thiện quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu nhỏ cho biết gelatin (bản chất là protein, được tạo ra bằng cách nấu collagen). Làm giảm cơn đói hơn 44% so với casein – loại protein trong sữa. Tuy nhiên, gelatin là một loại protein không hoàn chỉnh, có nghĩa là nó thiếu tất cả các axit amin mà cơ thể cần. Bạn không thể đáp ứng nhu cầu protein chỉ bằng cách bổ sung gelatin hoặc collagen.

Tăng khối lượng cơ bắp

Xây dựng cơ bắp rất cần thiết trong quá trình giảm cân. Cơ bắp giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi, làm tăng tổng lượng calo tiêu thụ. Uống bổ sung collagen có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp.

Trong một nghiên cứu liên quan đến người lớn tuổi, những người tham gia bị thiếu cơ (mất cơ do tuổi tác) hoàn thành 12 tuần tập tạ. Một nửa số người tham gia bổ sung collagen peptide. Trong khi nửa còn lại dùng giả dược. Những người dùng collagen peptide cải thiện về khối lượng, sức mạnh cơ bắp. Họ cũng giảm được nhiều mỡ hơn so với nhóm dùng giả dược.

Giảm tích mỡ

Có một số bằng chứng cho thấy collagen có thể làm giảm sự phát triển và tích tụ của tế bào mỡ. Một nghiên cứu năm 2019 phát hiện rằng, collagen từ skate, một loại cá, làm giảm mỡ ở người. Lượng chất béo bị mất nhỏ, có nhiều lợi ích tiềm năng đối với việc giảm cân.

Giảm đau khớp

Khi lượng collagen trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác, nguy cơ mắc các chứng rối loạn thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên.

Bổ sung collagen có thể gián tiếp giúp giảm cân bằng cách giảm đau khớp. Khớp khỏe mạnh giúp cơ thể di chuyển thoải mái trong khi tập thể dục, hoạt động hàng ngày. Thường xuyên hoạt động thể chất cũng hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu cho thấy collagen peptide có thể kiểm soát viêm xương khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn khớp bị mòn, gây đau khớp và cứng khớp. Ngoài ra, trong một nghiên cứu năm 2017 liên quan đến các vận động viên. Collagen peptide làm giảm đau khớp gối liên quan đến hoạt động thể chất.

Ngoài ra, bổ sung collagen có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng khác. Cải thiện độ đàn hồi của da giảm sự xuất hiện của nếp nhăn da. Tăng độ ẩm cho da; giảm mất xương. Cải thiện móng giòn tăng cường sức khỏe tóc; hỗ trợ sức khỏe tim mạch… Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng bổ sung collagen, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Nếu không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên kém linh hoạt và đàn hồi.

Nếu muốn thử bổ sung collagen để giảm cân, mỗi người hãy sử dụng chúng như một phần của chế độ ăn kiêng tổng thể. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo bổ sung collagen an toàn.

SẢN PHẨM

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Để lại thông tin để chuyên gia collagen của Kihasu, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược mỹ phẩm cùng cộng sự tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn.


    CHỌN TUỔI


    CHỌN TÌNH TRẠNG DA


    CHỌN MỨC ĐỘ

    CHỌN TÌNH TRẠNG DA VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA